Language

การแข่งขันวิชาการนานาชาติ "6th Chiang Mai University International Medical Challenge (CMU-IMC)"

ภาควิชาสรีรวิทยา ร่วมกับฝ่ายกิจการนิสิต คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำทีมนิสิตแพทย์เข้าร่วมการแข่งขันตอบปัญหานานาชาติ Chiang Mai University International Medical Challenge ครั้งที่ 6 ในหัวข้อ Basic to Clinical Physiology ระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม 2562

โดยในการแข่งขันครั้งนี้มีทีมจากโรงเรียนแพทย์เข้าร่วมกว่า 37 ทีม นักศึกษาแพทย์เข้าร่วมแข่งขัน 111 คน จาก 6 ประเทศ

ทางจุฬาฯ ได้ส่งทีมนิสิตแพทย์เข้าแข่งขันทั้งหมด 2 ทีม ทีมละ 3 คน โดยมีอาจารย์ผู้นำทีม 1 ท่านต่อหนึ่งทีม

ทีมที่ 1 มีอาจารย์ผู้นำทีม คือ อ.นพ.เสกข์ แทนประเสริฐสุข เป็นผู้ดูแลนิสิตแพทย์ที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

1. นายณฐกร สิริทวีชัย นิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 6
  2. นายธนพัฒน์ หนูแก้ว นิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 3
  3. นางสาวสิริกร วงศ์สีนิล นิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 3

ทีมที่ 2 มีอาจารย์ผู้นำทีม คือ พญ.สโรชา วิวัฒน์เวคิน (แพทย์ใช้ทุน) เป็นผู้ดูแลนิสิตแพทย์ที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

1. นายประวีณ ลีลาเกรียงศักดิ์ นิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 5
  2. นายภูมินันท์ ซื่อจรรยาพงษ์ นิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 3
  3. นางสาวศุภิสรา จึงวิวัฒนาภรณ์ นิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 3

โดยการแข่งขันรอบข้อเขียนรายบุคคลมีรางวัลทั้งหมด 21 รางวัลด้วยกัน แบ่งออกเป็นรางวัลเหรียญทอง 3 รางวัล รางวัลเหรียญเงิน 5 รางวัล และรางวัลเหรียญทองแดง 13 รางวัล โดยนิสิตแพทย์ของจุฬาฯ ได้รับรางวัลจากการแข่งขันรอบข้อเขียนทุกคนดังนี้

• เหรียญทอง 1 คน ได้แก่ นายณฐกร สิริทวีชัย
  • เหรียญเงิน 2 คน ได้แก่ นายประวีณ ลีลาเกรียงศักดิ์ และนายภูมินันท์ ซื่อจรรยาพงษ์
  • เหรียญทองแดง 3 คน ได้แก่ นายธนพัฒน์ หนูแก้ว, นางสาวศุภิสรา จึงวิวัฒนาภรณ์และนางสาวสิริกร วงศ์สีนิล

และในการแข่งขันประเภททีม ทีมนิสิตแพทย์จุฬาฯ ยังสามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้ทั้งสองทีมที่ส่งแข่งขัน โดยมีทีมที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศทั้งหมด 5 ทีม ได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2 ทีม, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 1 ทีม, มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช 1 ทีม และ University of Phillipines ประเทศฟิลิปปินส์อีก 1 ทีม

ผลการแข่งขันประเภททีม ทีมนิสิตแพทย์จุฬาฯ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 4 อีกด้วย โดยทีมที่ได้รางวัลชนะเลิศของการแข่งขันครั้งนี้คือ University of Phillipines ประเทศฟิลิปปินส์

ในฐานะตัวแทนของภาควิชาสรีรวิทยา กระผมต้องขอขอบพระคุณผู้บริหารและคณะกรรมการประจำคณะทุกท่านที่มีส่วนร่วมในการสนับสนุนให้นิสิตแพทย์จุฬาฯได้เข้าแข่งขันการตอบปัญหาสรีรวิทยานานาชาติ และนำชื่อเสียงกลับมาสู่สถาบันอันเป็นที่รักของเราทุกคน